Sự khéo léo và sáng tạo tượng trưng cho trò chơi bóng đá sẽ trở thành một hình thức nghệ thuật hơn là bối cảnh vật lý của môn thể thao này. Các cầu thủ bóng đá được cấp quyền tự do ngôn luận, đó là lý do tại sao nó là môn thể thao khác biệt với những môn thể thao khác. Các vận động viên cricket và vận động viên bóng chày bị giới hạn trong các hành động cụ thể, nhưng các cầu thủ bóng đá có thể rê bóng, xoạc bóng, chuyền hoặc sút theo nhiều cách khác nhau, điều này cho phép các cầu thủ bóng đá đạt đến đỉnh cao của môn thể thao này.

Danh sách dưới đây không bao gồm những cầu thủ ngôi sao hiện tại như Cristiano Ronaldo và Lionel Messi, thay vào đó danh sách bao gồm những cầu thủ đã giã từ cuộc chơi đẹp.

10. Zinedine Zidane – Pháp

Điểm mạnh của Zinedine Zidane là khả năng chuyền bóng, sức mạnh, kiểm soát bóng và kỹ thuật cá nhân. Chúng ta phải xem những màn trình diễn tuyệt vời nhất của Zidane trong những trận đấu quan trọng hoặc mang tính quyết định mà chúng ta không được chứng kiến ​​nhiều cầu  lewandowski 14t thủ. Trong 789 trận, anh ấy ghi được tổng cộng 159 bàn thắng ở vị trí tiền vệ trung tâm. Anh ấy đã giành được 2000 chức vô địch châu Âu và World Cup 1998 với Pháp. Với Real Madrid và Juventus, anh ấy đã giành được một cúp châu Âu và 3 chức vô địch quốc gia.

9. George Best – Bắc Ireland

Sự nghiệp của George Best chìm ngập trong vấn đề rượu chè, nhưng khả năng và tài năng của anh gần như vô đối. Với Manchester United, anh ấy đã giành được hai chức vô địch quốc gia và cúp châu Âu năm 1968. Trong 579 trận, anh ấy ghi được tổng cộng 205 bàn thắng ở vị trí tiền vệ tấn công và là người giành Quả bóng vàng năm 1968.

8. Ferenc Puskas – Hungary

Puskas được biết đến với khả năng ghi bàn chính xác. Kết hợp tài năng ghi bàn của mình với khả năng sản sinh các kỹ năng mới và trí thông minh chung, anh ấy đã ghi được 700 bàn thắng trong tổng số 705 trận đấu. Với Real Madrid, anh ấy đã giành được 5 chức vô địch quốc gia và 3 cúp châu Âu. Năm 1954, ông dẫn dắt Hungary đến Chung kết World Cup.

7. Alfredo Di Stefano – Argentina

Stefano là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho Real Madrid với 511 bàn thắng sau 702 trận. Tuy nhiên, anh ấy không phải là một tiền đạo chính thống; anh ấy đã từng xuất hiện trên khắp các đường chuyền, xử lý, và chỉ huy trò chơi. Về tổng thể, anh ấy là một cầu thủ bóng đá hoàn chỉnh mà trò chơi từng thấy. Anh ấy đã giành được 5 cúp châu Âu với Real Madrid, và giành được tổng cộng 13 chức vô địch trong suốt sự nghiệp của mình.

6. Michel Platini – Pháp

Với 353 bàn sau 652 trận, sẽ không sai khi nói Michel là một tiền vệ tấn công. Anh ấy là một người thực hiện cú đá phạt tuyệt vời và là một người chuyền bóng xuất sắc. Ghi 9 bàn tại Cúp C1 châu Âu năm 1984, anh suýt giúp Pháp lên ngôi vô địch. Anh ấy đã giành được 3 chức vô địch quốc gia và một cúp châu Âu với Juventus.

Categories: Business